Rút số đăng ký, đình chỉ lưu hành và thu hồi Proctolog

26-08-2017 17:04 Khang Phan Pharma 2619
Rate this item
(0 votes)

Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa ban hành quyết định số 303/QĐ-QLD ngày 18 tháng 8 năm 2017 về việc rút số đăng ký lưu hành thuốc ra khỏi danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc đang lưu hành tại Việt Nam.

Trong quyết định trên đã ban hành kèm theo danh mục 03 loại thuốc Proctolog bị rút số đăng ký, đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc đang lưu hành. Các loại thuốc trên điều do công ty Pfizer (Thailand) Ltd. đăng ký và công ty Farmea-Pháp sản xuất. Nguyên nhân bị rút số đăng ký, đình chỉ lưu hành, và thu hồi thuốc là do cơ quan quản lý y tế Pháp đã có quyết định rút giấy phép lưu hành và thu hồi các loại thuốc trên.

Proctolog

Các thuốc Proctolog bị rút số đăng ký, đình chỉ lưu hành và thu hồi

Quyết định này của Cục quản lý Dược cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo, giám sát việc thực hiện công tác thu hồi và tiêu hủy các thuốc nêu trên.

Proctolog là dạng thuốc phối hợp giữa Trimébutine và Ruscogénines. Thuốc này có chứa tác nhân chống co thắt, tác nhân trợ tĩnh mạch (tăng trương lực tĩnh mạch) và tác nhân bảo vệ mạch (tăng sự cản của các mạch nhỏ) . Thuốc được chỉ định điều trị đau và ngứa hậu môn, một số bệnh hậu môn bao gồm đau, ngứa và nứt hậu môn, đặc biệt trong trường hợp đợt trĩ cấp.